April 1, 2019

Mekong Capital tặng thư viện cho trường tiểu học với hơn 1.200 học sinh tại TP.HCM

Một thư viện với 1.050 cuốn sách thiếu nhi đã được quyên tặng tới trường tiểu học An Phú Tây 2 tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Với sự đóng góp tài chính từ Mekong Capital, The Library Project đã mang đến một không gian đọc sách đầy thú vị cho 1.211 trẻ em và 46 giáo viên trong trường.

 

Các thành viên của The Library Project và Mekong Capital tổ chức hoạt động cho các học sinh tại trường tiểu học An Phú Tây 2.

 

Trải nghiệm thú vị

Trong buổi quyên tặng thư viện, một chương trình Hướng dẫn đọc sách đã được tổ chức. Các em được nghe thành viên của The Library Project đọc truyện, và 6 bạn nhỏ đã xung phong trổ tài trong một cuộc thi kể chuyện nho nhỏ. Các em cũng được chứng kiến một thí nghiệm về sự biến đổi của các giọt nước màu. Ai cũng bất ngờ và háo hức trước hiện tượng này và muốn đọc các cuốn sách khoa học để tìm hiểu thêm. Một cậu bé chia sẻ với chúng tôi trong buổi Hướng dẫn đọc sách: “Hôm nay em rất vui vì có sách và trò chơi mới. Em mong tụi em sẽ có nhiều buổi sinh hoạt thú vị như vậy!”. Chúng tôi hy vọng rằng sự thích thú, phấn khích của các em sẽ kéo dài bền lâu, và các em sẽ tìm thấy niềm yêu sách trong không gian thư viện vui vẻ và an toàn này.

Những cuốn sách mới hợp với lứa tuổi khiến các em rất thích thú, chúng dạy cho các em về khoa học, môi trường, lòng dũng cảm và sự tốt bụng. Theo lời một thủ thư của nhà trường, đây cũng là một nguồn tài liệu tham khảo tốt cho các cuộc thi kể chuyện giữa các trường trong tương lai.

“Cơ sở hạ tầng của trường chúng tôi khá tốt, nhưng chúng tôi chỉ có một số ít sách thiếu nhi. Thư viện này đem lại một sự hỗ trợ lớn cho cả nhà trường và các em học sinh” – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Phú Tây 2.

 

6 học sinh tranh tài giành danh hiệu người kể chuyện hay nhất.

 

Chị Thủy, một nhân viên của TLP, hỗ trợ một em học sinh lớp 4 đọc sách.

 

Một tình nguyện viên của TLP thực hiện thí nghiệm vui với những giọt nước màu.

 

 

Về Mekong Capital

Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng. Được thành lập năm 2001, Mekong Capital đầu tư vào các công ty đang trên đà phát triển nhanh, với các kế hoạch mở rộng tham vọng; cam kết mạnh mẽ tạo giá trị tại các công ty mà Mekong Capital đầu tư. Quan trọng hơn, mục mục đích của Capital Capital là nhằm “Cải thiện vốn cổ phần tư nhân, tạo ra sự đột phá, giàu có và trọn vẹn”

Mekong Capital hợp tác với The Library Project triển khai dự án The Mekong Capital Library Project, là một trong các hoạt động Six-Forces của công ty – Future Changer – cam kết mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một tương lai tốt đẹp hơn. Dự án tập trung vào việc cải thiện khả năng đọc viết của trẻ em nông thôn tại Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Nhân tài và Văn hóa doanh nghiệp của Mekong Capital trao tặng tấm biển ghi nhận cho ông Phạm Trung Nhân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Phú Tây 2.

 

 

Các nhân viên của Mekong Capital đã cùng nhau sắp xếp sách, đặt bàn, ghế và dán áp phích. Các hoạt động vui cho trẻ em cũng được tổ chức bởi các thành viên của hai tổ chức. Đây là thư viện đầu tiên Mekong Capital quyên tặng cùng The Library Project, nhưng ấn tượng mà nó để lại trong lòng những người tham dự rất quý giá. Chị Hoàng Hạc, nhân viên của Mekong Capital, chia sẻ: “Thật sự không có gì sánh bằng niềm đam mê đọc sách của các em”.

 

The Library Project là một tổ chức phi lợi nhuận quyên tặng các thư viện trẻ em cho các trường học nông thôn và trại trẻ mồ côi ở châu Á. Chúng tôi cũng thực hiện các chương trình Hỗ trợ đọc viết cho trẻ em và Tập huấn cho giáo viên. Đến nay, chúng tôi đã quyên góp hơn 2.600 thư viện, tập huấn cho hơn 30.000 giáo viên và tác động đến hơn 1 triệu trẻ em. Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn muốn cùng chúng tôi đem thư viện đến cho các em, hãy truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

 

Ảnh chụp bởi Mekong Capital