April 12, 2019

Trường Đinh Thiện Lý tổ chức gây quỹ xây dựng thư viện

Từ ngày 11/3 đến 22/3/2019, Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM) đã tổ chức hoạt động Readathon nhằm hưởng ứng chương trình xây dựng thư viện cho trẻ em nghèo của The Library Project. Thông qua sự kiện, các em học sinh trong trường đã đóng góp được số tiền tương đương với một tủ sách STEM, cùng với đó là chương trình Hướng dẫn đọc sáchTập huấn giáo viên cho trường tiểu học vùng nông thôn. Ngoài ra, hàng trăm cuốn sách khoa học, lịch sử, truyện cổ tích,… cũng đã được quyên góp trong chương trình này.

 

 

Chương trình gồm hai hoạt động: Quyên góp sách trong toàn trường và tổ chức Ngày hội sách cũ với các gian hàng bán sách cũ gây quỹ từ thiện. Chỉ trong một buổi, 25 gian hàng của 25 lớp do các em học sinh tự quản lý đã thu về một số tiền quỹ lớn, vượt kỳ vọng của nhà trường.

 

Thầy và trò Trường Đinh Thiện Lý lựa chọn sách để ủng hộ quỹ từ thiện. Ảnh: Trường Đinh Thiện Lý.

 

Chị Vương Lê Giang, nhóm trưởng Thư viện Trường Đinh Thiện Lý, chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên của thư viện trường trong nhiều năm trở lại đây. Năm 2019 là năm chương trình được tổ chức thành công nhất với tổng số tiền quyên góp tăng 37.97% so với năm 2018.”

 

Thành viên của The Library Project và thư viện Trường Đinh Thiện Lý cùng chụp ảnh với các thùng sách do học sinh trường quyên góp. Ảnh: The Library Project

 

Chị Uyên và chị Giang, thủ thư Trường Đinh Thiện Lý, nhận giấy chứng nhận cho các học sinh tham gia chương trình. Ảnh: The Library Project.

 

Đây không chỉ là sự đóng góp của nhà trường mà còn là tâm huyết của tất cả các em học sinh tham gia chương trình, mong muốn được đem đến một nền giáo dục tốt hơn cho các em học sinh vùng nông thôn. Chúng tôi tin rằng những hành động nhỏ có thể tạo ra sự thay đổi lớn. Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn cũng quan tâm đến việc thực hiện một chiến dịch gây quỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chân thành cảm ơn Trường Đinh Thiện Lý vì đã đồng hành cùng The Library Project, mang tri thức tới với các trẻ em nghèo tại Việt Nam.