May 28, 2019

HKBAV quyên tặng phòng thư viện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 17 tháng 5, Hiệp hội doanh nghiệp Hồng Kông (HKBAV) đã hợp tác cùng The Library Project quyên tặng thư viện lớn đầu tiên cho một trường tiểu học thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Thư viện này đã mang đến cho 323 học sinh và 19 giáo viên trường 1.050 cuốn sách thiếu nhi. Đây cũng là thư viện lớn nhất mà HKBAV từng quyên góp với The Library Project tại Việt Nam.

 

 

 

Mời bạn xem video dưới đây để cảm nhận không khí của buổi quyên góp này:

 

 

Những người bạn nhỏ tuyệt vời

Ngôi trường này nằm khuất sau một khu chợ dân sinh nhỏ. Chỉ có một con đường hẹp dẫn đến cổng trường. Mặc dù chúng tôi mang theo rất nhiều đồ đạc nặng, tất cả các em học sinh đã chạy ra và tranh nhau khiêng đồ giúp.

 

 

Nhờ có sự hỗ trợ của các thầy cô và các em học sinh, chúng tôi đã sắp xếp mọi thứ rất nhanh chóng. Thư viện giờ đây đã có 5 kệ sách mới, 4 chiếc bàn, 47 chiếc ghế, 1 quả địa cầu và nhiều áp phích, bản đồ. Tất cả đều được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo thân thiện với trẻ em.

 

Các em nhỏ bất ngờ và thích thú khi thấy những cuốn sách và quả địa cầu mới.

 

 

Chị Tracy từ HKBAV và anh Khoa, tình nguyện viên của chúng tôi, đã cùng các em tham gia hoạt động Hướng dẫn đọc sách. Các em đã được làm quen với những cuốn sách mới và học hỏi cách giữ gìn sách sạch đẹp. Các em cũng có một khoảng thời gian riêng để đọc cuốn sách mình thích, và những bạn nào xung phong chia sẻ ý nghĩa cuốn sách được tặng một chiếc thẻ đánh dấu sách.

 

 

Thầy Nguyễn Thanh Sơn, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Mặc dù ngôi trường này được xây mới nhưng thư viện của trường chưa đạt chuẩn. Các thầy cô giáo trong trường rất muốn nâng cấp thư viện nhưng chưa có đủ kinh phí. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được nhận thư viện mới này.”

 

 

Háo hức chơi trò chơi

Phần mà tất cả các bạn nhỏ chờ đợi là chơi trò chơi. Mặc dù đã đến lúc cha mẹ đón các em, nhưng tất cả đều muốn ở lại để chơi trò chơi. Chúng tôi đã kết hợp trò chơi máy bay phản lực với một thí nghiệm khoa học về lực đẩy, và cho các em tham gia vào một cuộc đua xem đội nào về đích đầu tiên. Đây là một trong rất nhiều thí nghiệm có trong các cuốn sách khoa học mà chúng tôi quyên tặng cho các em.

 

 

 

 

Về HKBAV

Hiệp hội doanh nghiệp Hồng Kông (HKBAV) là một hiệp hội thành viên tự nguyện phi lợi nhuận, phi chính phủ và phi chính trị của các doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam. HKBAV nhằm mục đích tạo thuận lợi cho sự tương tác giữa các thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại Việt Nam và Hồng Kông. HKBAV hiện là một phần của Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu chia sẻ cơ sở dữ liệu thành viên với 44 Hiệp hội doanh nghiệp Hồng Kông tại 33 quốc gia với hơn 13.000 công ty liên kết.

 

 

HKBAV dành nhiều tâm huyết cho việc hỗ trợ giáo dục tại Việt Nam. Thông qua hoạt động của Ủy ban từ thiện và sự hỗ trợ của các thành viên, HKBAV đã hỗ trợ The Library Project quyên tặng thư viện trong nhiều năm liền.

Đến nay, HKBAV đã tặng 10 Tủ sách lớp học và 1 Thư viện trường học, với tổng cộng 3.270 cuốn sách thiếu nhi, tác động đến 44 giáo viên và 574 học sinh, giúp các em tiếp cận với nguồn tài liệu chất lượng cao để cải thiện khả năng đọc viết.

 

 

Xin chân thành cảm ơn HKBAV vì đã tiếp tục mang đến cho trẻ em Việt Nam cơ hội được giáo dục tốt hơn.

Để biết thêm về thư viện của chúng tôicách doanh nghiệp của bạn có thể đóng góp, vui lòng theo dõi trang web của chúng tôi.

 

The Library Project là một tổ chức phi lợi nhuận với nhiệm vụ mang đến cho trẻ em ở châu Á các tài liệu giáo dục chất lượng cao, các chương trình hướng dẫn đọc viết và tập huấn giáo viên.

Bài & video: Nguyên Nhi. Ảnh: Nguyên Nhi và Calvin (HKBAV).