April 5, 2019

Gameloft tặng 3 tủ sách làm quà Tết cho trường tiểu học tại Vĩnh Long

Ngay trước thềm xuân Kỷ Hợi, vào ngày 22/1/2019, Gameloft đã cùng The Library Project tặng một phần quà Tết đầy ý nghĩa cho một trường tiểu học tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đó là 393 cuốn sách cho 89 em nhỏ và 9 giáo viên trong trường.

 

Hai em học sinh cùng đọc chung một cuốn sách dạy về ý chí.

 

Các tủ sách được đặt trong góc phòng học, giúp các giáo viên và học sinh dễ dàng tiếp cận.

 

Đợt quyên góp lần này của Gameloft gồm 3 tủ sách STEM cho 3 lớp học. Các cuốn sách có nội dung tập trung vào lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Ngoài ra, tủ sách còn có một bộ STEM Activity Kit, gồm một cuốn sách hướng dẫn và các dụng cụ cần thiết để thực hành các thí nghiệm đơn giản. Những cuốn sách khác là chuyện kể, dạy các em về lòng tốt, sự dũng cảm, sự đa dạng và bình đẳng giới. Tất cả mang đến cho các học sinh tại trường cơ hội được hiểu biết toàn diện hơn về STEM, cũng như nâng cao khả năng đọc viết của các em.

 

Sau khi tham gia buổi Hướng dẫn đọc sách được tổ chức bởi thành viên của TLP, các em học sinh bắt đầu khám phá tủ sách mới của mình.

 

Ngôi trường nhỏ này nằm gần bờ sông, được bao bọc bởi những lùm cây. Chỉ có một con đường đất quanh co nhỏ hẹp dẫn tới nơi đây. Trước khi The Library Project và Gameloft tới, ngôi trường chưa có một cuốn sách nào làm tài liệu học tập và giảng dạy bổ sung. Nhờ có buổi quyên góp này, nơi đây đã có gần 400 cuốn sách mới.

 

Một tủ sách STEM chứa hơn 100 cuốn sách, một quả địa cầu, vài tấm bản đồ và đồ chơi giáo dục. Trong buổi Hướng dẫn đọc sách, các em học sinh tham gia kể chuyện và cùng nhau ngồi đọc sách.

 

 

 

Các thành viên của Gameloft cùng tham gia vào buổi Hướng dẫn đọc sách và chơi trò chơi cùng các em nhỏ nhân dịp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi. 89 em nhỏ lớp 1, 2, 4 và lớp 5 giờ đây đã được tiếp cận với các đầu sách chất lượng. Không chỉ vậy, 9 giảng viên của trường cũng đã có các tài liệu và dụng cụ giảng dạy phù hợp với lứa tuổi của các em.

 

Thành viên của Gameloft cùng các thầy cô giáo và cán bộ địa phương hỗ trợ sắp xếp tủ sách.

 

Chị Hằng và chị Mai – nhân viên của Gameloft – hướng dẫn các em chơi trò chơi đập heo.

 

Các em nhỏ trong trường đều rất vui khi được cầm trên tay những cuốn sách đầu tiên.

 

Các giáo viên, cán bộ địa phương, đội ngũ The Library Project và Gameloft cùng chụp ảnh cạnh tấm biển ghi nhận đóng góp.

 

Cảm ơn Gameloft vì sự đóng góp và hỗ trợ của các bạn nhằm cải thiện nền giáo dục cho các trẻ em vùng nông thôn Việt Nam.

 

Bài: Kristin Harper & Nguyên Nhi. Ảnh: TLP.