December 10, 2019

Gameloft Vietnam và Bolloré Logistics Vietnam quyên tặng 5 tủ sách thiếu nhi cho trường tiểu học ở Vĩnh Long nhân dịp tựu trường

Một khởi đầu mới 

Vào ngày 24.08.2019, Gameloft Vietnam và Bolloré Logistics Vietnam cùng với The Library Project đã có chuyến đi tài trợ 5 góc đọc sách STEAM cho một trường tiểu học ở huyện Vĩnh Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Đoàn đã quyên tặng  500 sách thiếu nhi, đồ chơi và tranh ảnh giáo dục, các quả địa cầu cùng bộ dụng cụ thí nghiệm khoa học cho 5 lớp.

Nhờ vào sự tài trợ nhiệt tình từ phía Gameloft Vietnam và Bolloré Logistics Vietnam, 275 em học sinh đã có thể bắt đầu một năm học mới với một tủ sách chất lượng trang bị nhiều kiến thức bổ ích.

Đường tới trường của đoàn

Một con đường nhỏ hẹp đã dẫn đoàn tới với trường Tiểu học Trung Thành Đông A. Ngôi trường này nằm ở Vũng Liêm – một huyện quê ở tỉnh Vĩnh Long. Mặc dù nằm khá xa đường chính, đường tới trường lại có cảnh thiên nhiên rất thơ mộng với nhiều cây xanh hai bên đường. Nơi đây còn có một con suối nhỏ chảy song song với con đường đối diện trường. 

 

Tân trang góc thư viện mới cho lớp học

Các tình nguyện viên của công ty Gameloft Vietnam và Bolloré Logistics Vietnam đã nhiệt tình hỗ trợ dỡ hàng từ xe tải xuống và khiêng các tủ sách cùng các thùng sách đến từng phòng học. Mặc dù tiết trời khá oi bức và cùng với tính chất công việc nặng nhọc, nhưng các bạn tình nguyện viên trong đoàn luôn tươi cười và hứng khởi mang đến những thay đổi mới cho lớp học của các em học sinh.

Các bạn tình nguyện viên bắt tay vào việc sắp xếp góc đọc sách STEAM. Hơn 100 quyển sách, đồ chơi giáo dục cùng với bộ thí nghiệm khoa học được sắp xếp ngay ngắn trên kệ sách cùng với một quả địa cầu nhỏ. Ngoài ra, đoàn còn dán các tranh ảnh giáo dục đầy màu sắc về nhiều chủ đề như động vật, sức khoẻ, đồ ăn,…cùng với bản đồ thế giới và bản đồ Việt Nam lên tường nhằm tô điểm cho phòng học.

Từng góc đọc sách STEAM của lớp có hơn 100 đầu sách thiếu nhi Tiếng Việt tập trung vào chủ đề STEAM (Khoa học, Công nghê, Xây dựng, Nghệ thuật và Toán học). Ngoài ra, có nhiều sách còn nói về chủ đề bảo vệ môi trường, kĩ năng chăm sóc sức khỏe, lòng tốt bụng và bình đẳng giới. Mỗi góc thư viện STEAM còn có một quyển sách hướng dẫn làm thí nghiệm khoa học hỗ trợ cho bộ dụng cụ thí nghiệm khoa học thiết kế bởi The Library Project. Bộ thí nghiệm này bao gồm các dụng cụ có thể tái sử dụng để giúp thầy cô và học sinh có thể thực hiện các thí nghiệm ngay tại lớp.

Đợt quyên góp của Gameloft Vietnam và Bolloré Logistics Vietnam bao gồm 5 thư viện góc lớp với 5 tủ sách màu xanh tuyệt đẹp và tổng cộng 500 đầu sách thiếu nhi

Ngoài ra, mỗi lớp học còn nhận được tranh ảnh giáo dục, bản đồ và quả địa cầu làm nổi bật các góc trong phòng học. Mỗi thư viện góc lớp còn được nhận một bộ xếp hình LEGOs hoặc bộ xếp hình gỗ nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh thoả sức sáng tạo với các mô hình xây dựng. 

 

Chương trình hướng dẫn đọc sách cùng The Library Project 

Ở mỗi đợt tài trợ, điều phối viên của The Library Project luôn tạo nên những tiết hướng dẫn đọc sách nhằm khơi dậy hứng thú đọc sách cho các em học sinh. The Library Project đã hướng dẫn các em chơi một trò chơi yêu cầu các em phải tìm được thông tin ở trong sách. Thông qua trò chơi này, các em sẽ được giới thiệu với nhiều chủ đề sách có ở tủ. Qua đó, các bạn tình nguyện viên đã có cơ hội hướng dẫn các em cách đọc mục lục sách để tìm được thông tin.

Sau chương trình hướng dẫn đọc sách, The Library Project cùng các bạn tình nguyện viên hướng dẫn các em làm các thí nghiệm khoa học dựa vào các sách thí nghiệm khoa học trong tủ sách. Qua hoạt động này, The Library Project đã giới thiệu được các đầu sách khoa học hấp dẫn tới các em học sinh.

Các bạn nhân viên của Gameloft Vietnam và Bolloré Logistics Vietnam đã dẫn dắt các em học sinh làm thí nghiệm cũng như giải thích cho các em về quy luật khoa học đằng sau các thí nghiệm này.

Cùng khám phá các quyển sách mới!

Khi được yêu cầu chọn một quyển sách yêu thích trên kệ để đem về đọc, các em đều chạy ùa lên tủ sách và tranh nhau chọn những quyển sách với các hình ảnh bắt mắt và tựa đề hấp dẫn. 

Các bạn tình nguyện viên đã dành thời gian đọc sách cùng với các em cũng như tương tác với các em bằng cách đặt câu hỏi thảo luận về các nhân vật trong truyện.

Màn tạm biệt vui nhộn!

Để khép lại chương trình, các bạn tình nguyện viên của hai công ty đã cùng hát và nhảy theo giai điệu ‘Baby Shark’ đầy vui nhộn cùng với các em học sinh trước khi nói lời tạm biệt.

Về Gameloft Vietnam: 

Gameloft là một trong những nhà sản xuất đứng đầu về ứng dụng kỹ thuật số và xã hội trên thế giới. Gameloft là một trong những nhà cải tiến hàng đầu trong lĩnh vực này, tạo nên các sản phẩm cho nhiều nền tảng kỹ thuật số. Vào năm 2004, Gameloft mở rộng sang Việt Nam với trụ sở chính tại Sài Gòn và Văn phòng Studio ở Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội.

Gameloft Vietnam đã từng hợp tác với The Library Project nhiều lần trước đây và đã trao tặng 7 Thư viện STEAM góc lớp mang đến lợi ích giáo dục cho hơn 444 em học sinh chỉ riêng trong năm 2019! The Library Project rất trân trọng sự đóng góp của Gameloft Vietnam để giúp cải thiện nền giáo dục trẻ em ở các vùng nông thôn Việt Nam. 

Tìm hiểu thêm về Gameloft Việt Nam tại đây.

Về Bolloré Logistics Vietnam: 

Bolloré Logistics là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong vận tải và hậu cần quốc tế. Công ty là đối tác chuỗi cung ứng cấp một và là một trong 10 công ty Vận tải và Logistics hàng đầu thế giới với mạng lưới logistics tích hợp lớn nhất ở châu Phi.

Công ty Bolloré Logistics Vietnam được thành lập năm 1989 và trở thành công ty logistics quốc tế đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn. Bolloré Logistics Vietnam cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận tải và hậu cần cùng với môi giới tùy chỉnh, xử lý các dự án công nghiệp và giải pháp kho bãi. Họ cũng cung cấp các giải pháp phù hợp như thời trang và hàng xa xỉ, chăm sóc sức khỏe, hàng không vũ trụ, công nghệ cao và viện trợ và cứu trợ.

Đây là đợt tài trợ đầu tiên của Bolloré Logistics Vietnam cùng với The Library Project. Đóng góp của Bolloré Logistics Vietnam đã tạo nên tác động lớn cho trường tiểu học ở vùng nông thôn, thay đổi diện mạo của các lớp học và đem lại lợi ích giáo dục cho 275 em học sinh. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Bolloré Logistics Vietnam tại đây

Cảm ơn Gameloft Vietnam và Bolloré Logistics Vietnam đã trao tặng 5 góc đọc sách STEAM mang đến lợi ích giáo dục cho 275 em học sinh ở vùng quê Việt Nam!

Về Tổ chức The Library Project

The Library Project là tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ hoạt động ở Trung Quốc và Việt Nam. Chúng tôi trao tặng các tủ sách tiếng địa phương, thực hiện các chương trình hướng dẫn đọc sách và đào tạo thầy cô thủ thư. Chúng tôi đã tác động đến hơn 1 triệu trẻ em, đào tạo hơn 30,000 thầy cô và trao tặng gần 2 triệu cuốn sách. Tìm hiểu thêm về tổ chức của chúng tôi tại đây