October 16, 2018

The Library Project trở thành cộng sự với Tình nguyện Giấc Mơ Việt Nam

The Library Project rất hân hạnh được cộng tác với Tổ chức Tình Nguyện Giấc mơ Việt Nam (GMVN) để cùng thực hiện một sứ mệnh chung. Tổ chức Tình Nguyện Giấc mơ Việt Nam là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập bởi các tình nguyện viên tại Hà Nội và TPHCM với mục tiêu cải thiện nền giáo dục dành cho trẻ em tại Việt Nam.

Trong suốt thời gian qua GMVN đã thực hiên nhiều dự án khắp mọi miền đất nước để giúp các em có thể tiếp cận được với một nền giáo dục tốt hơn. GMVN tập trung vào giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những em đang sống trong nghèo đói và sinh sống ở những vùng sâu vùng xa. Mong muốn lớn nhất mà VDV muốn đem lại là truyền tải thông điệp “ Vietnamese Dream” với hy vọng một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển mạnh mẽ với nên giáo dục tiến bộ. Ngoài ra, GMVN đang cố gắng biến văn hóa đọc trở thành một hiện tượng phổ biến hơn ở Việt Nam.

Nhằm mục tiêu chính là cải thiện nền giáo dục cho thiếu nhi, GMVN đã tiến hành những hoạt động với sự góp sức của đội tình nguyện tận tụy và nhiệt huyết. Tổ chức đã thực hiện chương trình Reading Program và quyên tặng sách cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. GMVN cũng trao tặng các thiết bị trường học, cung cấp điện, giày dép, gạo và thậm chí là xe đạp cho các trường học.

The Library Project và GMVN đều đang phấn đấu hướng tới một giá trị cốt lõi đó là: cải thiện nền giáo dục của trẻ em tại Việt Nam. Thông qua việc hợp tác cùng nhau, chúng tôi tin rằng mình có thể tạo nên sự ảnh hưởng tích cực đến nhiều em nhỏ hơn. TLP thường được tặng nhiều cuốn sách vô cùng giá trị song đôi khi có một số thể loại nằm ngoài lứa tuổi và phạm vi hoạt động của tổ chức. Vì thế, sự cộng tác lần này sẽ tạo điều kiện cho TLP quyên tặng những cuốn sách đó cho Tình nguyện Giấc mơ Việt Nam để họ phổ biến tới những đối tượng ở độ tuổi khác phù hợp hơn. Ngoài ra,  VDV cũng luôn giúp đỡ và sát cánh với chúng tôi trong “Ngày quyên góp sách” tại TLP và trong “Chương trình xóa mù chữ” tại TP.HCM.

Những điều mà Tình nguyện Giấc Mơ Việt Nam đã làm thực sự rất ấn tượng. Do vậy, không gì tự hào hơn khi được hợp tác với họ để cùng phát triển. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến cho trẻ em những cơ hội tiếp cận những nguồn giáo dục chất lượng.

Để biết thêm về tổ chức Tình Nguyện Giấc mơ Việt Nam, hãy tham khảo trang Facebook https://www.facebook.com/giacmovietnam/. Để biết thêm về TLP và các quan hệ hợp tác của chúng tôi, xin vui lòng truy cập website của chúng tôi: https://www.library-project.org /