Tại sao là Thư viện ?

The Library Project luôn toàn tâm toàn ý với việc cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em tại các trường có điều kiện khó khăn thông qua 2 chương trình : Quyên tặng Thư viện cho trẻ em và Quyên tặng Thư viện cho giáo viên. Trong năm 2015, TLP sẽ bắt đầu chương trình thứ ba : Quyên tặng Thư viện cho người khiếm thị.

 

3 chương trình của chúng tôi

Thư viện cho trẻ em – Chúng tôi quyên tặng thư viện cho trẻ em để giúp trẻ em nâng cao kỹ năng đọc viết. Chương trình này mang các em học sinh đến gần hơn với những thư viện nhỏ xinh nhưng chứa đầy những cuốn sách thú vị giúp nâng cao khả năng tưởng tượng của các em cũng như xây dựng tình yêu đọc sách theo suốt cả cuộc đời các em. Thư viện cho trẻ em là nơi vui nhộn mà các em có thể thoải mái đọc sách. Bàn ghế, kệ sách đầy màu sắc và những tranh ảnh làm cho thư viện trở thành một môi trường thân thiết với trẻ. Sách thiếu nhi thường là một thứ xa xỉ ở nông thôn các nước châu Á đang phát triển và đặc biệt hiếm hoi trong các trường tiểu học. Việc dễ dàng tiếp cận được nguồn sách giáo dục và có yếu tố giải trí khuyến khích trẻ nâng cao việc học hỏi một cách độc lập, kích thích trí tò mò và xây dựng một đam mê đọc sách suốt cuộc đời.

Thư viện cho giáo viên – Chúng tôi quyên tặng thư viện cho giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường nông thôn. Giáo viên nhận được nguồn sách giáo dục nhằm cải thiện cơ sở vật chất của trường và chất lượng giảng dạy. Thư viện cho giáo viên bao gồm sách hướng dẫn dạy toán, khoa học, lịch sử và ngôn ngữ, cùng với sách về nghệ thuật, tâm lý trẻ em, giáo dục thể chất và dinh dưỡng. Thư viện cho giáo viên cung cấp cho thầy cô nguồn lực có giá trị để tham khảo và hỗ trợ các thầy cô dạy học bằng tất cả năng lực của mình.

Thư viện cho người khiếm thị – Sẽ được quyên tặng vào đầu năm 2015, thư viện cho người khiếm thị là chương trình thứ ba của chúng tôi.

 

Cách tiếp cận của chúng tôi

Cung cấp hạ tầng giáo dục ở châu Á là một thách thức đồng thời cũng là phần thưởng xứng đáng, điều đó đòi hỏi việc lên kế hoạch, hiểu biết sâu sắc về văn hoá và quản lý hậu cần. TLP kết nối với giáo viên, học sinh, chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương cho từng chương trình của mình. Mục tiêu của TLP là gắn kết càng nhiều các đơn vị và cá nhân liên quan để mang đến hiệu quả cao nhất cho các chương trình. Đối với TLP, việc tạo dựng ra một thư viện quan trọng bao nhiêu thì việc gìn giữ bảo quản thư viện đó cũng đóng vai trò quan trọng bấy nhiêu. The Library Project đào tạo và dẫn thủ thư cho mỗi thư viện được quyên tặng. Điều này giúp đảm bảo thư viện được sử dụng mỗi ngày. Mỗi chương trình của TLP có 3 năm theo dõi và đánh giá việc sử dụng thư viện và có báo cáo đến nhà tài trợ. Những thông tin theo dõi này giúp TLP nắm bắt tình hình sử dụng thư viện tại các trường học và xem xét các khả năng liên quan đến việc cung cấp thêm các hướng dẫn đào tạo để hỗ trợ các em học sinh/giáo viên có tiếp cận với các đầu sách tại thư viện được quyên tặng hiệu quả hơn.

 

Sách cho trẻ em

The Library Project quyên tặng các loại sách thiếu nhi bản ngữ đa dạng phong phú từ sách lịch sử, khoa học, truyện ngắn, truyện ngụ ngôn đến sách tập đọc cho các em nhỏ tuổi, từ điển thiếu nhi, sách tham khảo cho thiếu nhi và các loại truyện tranh thiếu nhi. Mỗi trường còn nhận được các loại từ điển bách khoa toàn thư dành cho các em học sinh ở lứa tuổi lớn hơn.

Toàn bộ sách đều là sách in màu với chất lượng tốt nhất.
 Để thu được số sách này, chúng tôi đã hợp tác với các nhà sách lớn trong khu vực, các nhà phân phối sách trực tuyến cũng như các nhà sách nhỏ lẻ. Chúng tôi được giảm giá từ 20 – 30% so với giá bán lẻ sách trên thị trường. Nhờ vậy, TLP mua được những quyển sách chất lượng cao cho các thư viện với giá rất hợp lý.

 

Đào tạo thủ thư và 3 năm đánh giá

Tất cả thư viện được quyên tặng đều có chương trình đào tạo thủ thư. Khoá đào tạo thủ thư của chúng tôi hướng dẫn thủ thư cách quản lý và tận dụng thư viện, bao gồm việc mượn sách của học sinh, sử dụng sách trong phòng học và việc cho học sinh tham gia vào quản lý thư viện.

Sau khi hoàn thành khoá đào tạo này, 94% thư viện được sử dụng hằng ngày, hằng tuần. Thành quả này làm cho mọi thành viên của The Library Project rất tự hào và là động lực để chúng tôi phấn đấu mỗi ngày nhằm đạt được mục tiêu đặt ra.. The Library Project còn tiến hành đánh giá việc sử dụng thư việc trong 3 năm. TLP đảm bảo các trường nhận được sự hỗ trợ về đào tạo hướng dẫn thêm khi cần thiết.

Kết quả

Cho đến hôm nay, The Library Project đã quyên tặng được hơn 1.200 thư viện trên toàn Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó, hơn 350 thư viện dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014. Chúng tôi đã quyên tặng các loại thư viện lớn nhỏ khác nhau, tất cả đều nhằm mục đích nâng cao học thức của các em thông qua thư viện sách đầy màu sắc.

600.000 quyển sách đã được quyên tặng

600.000 là số sách thiếu nhi The Library Project đã quyên tặng cho các trường tiểu học nghèo vùng sâu vùng xa, các trại mồ côi và các cộng đồng trên toàn Trung Quốc và Việt Nam. Để thu được số sách này, chúng tôi đã hợp tác với các nhà sách lớn trong khu vực, các nhà phân phối sách trực tuyến cũng như các nhà sách nhỏ lẻ. Chúng tôi được giảm giá từ 20 – 80% so với giá bán lẻ sách trên thị trường. Nhờ vậy, chúng tôi mua được những quyển sách chất lượng cao cho các thư viện với giá rất hợp lý.

The Library Project quyên tặng các loại sách thiếu nhi bản ngữ đa dạng phong phú từ sách lịch sử, khoa học, truyện ngắn, truyện ngụ ngôn đến sách tập đọc cho các em nhỏ tuổi, từ điển thiếu nhi, sách tham khảo cho thiếu nhi và các loại truyện tranh thiếu nhi. Mỗi trường còn nhận được các loại từ điển bách khoa dành cho các em học sinh lớn hơn. Toàn bộ sách đều đầy màu sắc với chất lượng in tốt nhất.

 

100.000 quyển sách đã được thu thập

The Library Project nhận được sự hỗ trợ của cá nhân và tập thể trong việc quyên góp sách. Trên 100.000 quyển sách thiếu nhi đã được thu thập qua chương trình ‘Chiến dịch Quyên Góp Sách ‘. Chương trình này diễn ra tại trường học, công ty và cộng đồng địa phương. Chúng tôi chỉnh nhận sách thiếu nhi chất lượng cao và trong tình trạng gần như mới. Chiến dịch này nâng cao nhận thức của công đồng về tình trạng khó khăn, thiếu sách của các trường học, trung tâm giao dục cộng đồng và các trại trẻ mồ côi.

24.000 Thủ Thư được đào tạo

Tính đến hôm nay, chúng tôi đã đào tạo được hơn 24.000 Thủ Thư ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Chúng tôi đã thiết kế một khóa học Đào tạo Thủ Thư trọn gói cho giáo viên ở trường tiểu học vùng sâu vùng xa và nhân viên trại mồ côi. Khóa học này đào tạo các Thủ Thư biết cách hướng dẫn học sinh ghi nhận khi mượn và trả sách, cách sử dụng sách thiếu nhi trong phòng học cũng như cách khuyến khích học sinh tham gia vào việc quản lý thư viện.

Đào tạo Thủ Thư là một khóa học “cấp tốc” về cách quản lý một thư viện mới, đào tạo các giáo viên và nhân viên trở thành Thủ Thư chỉ sau một ngày. Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, 94% thư viện được sử dụng mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Kết quả này làm chúng tôi rất tự hào và nó trở thành động lực mỗi ngày cho chúng tôi tiếp tục vươn tới mục tiêu của mình.

Hãy Tham gia

Quyên góp ngay

Tham gia quyên góp cho The Library Project rất dễ dàng và đáng làm. Nếu quý vị muốn tham gia quyên góp vật phẩm hay chi phí xây dựng một thư viện hoàn chỉnh, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ và trực tiếp hướng dẫn quy trình cho quý vị một cách chặt chẽ. Sự quyên góp của vị rất quan trọng đối với chúng tôi.

Trong quá trình quyên góp, quý vị có quyền chỉ định địa điểm và kiểu thư viện quý vị muốn quyên góp. Quý vị cũng có cơ hội quyên tặng để tỏ lòng tưởng nhớ đến một người bạn hay người thân trong suốt quá trình quyên tặng. Nhấp vào nút phía dưới để thực hiện việc quyên góp bằng cách điền thông tin tín dụng của quý vị vào hệ thống an toàn và bảo mật của chúng tôi.

The Library Project là một tổ chức phi chính phủ (Mã số thuế là 501c3) nên tất cả các quyên góp của quý vị đều được trừ thuế.

 

Hãy tài trợ cho một thư viện

The Library Project đã phát triển chương trình “Hãy tài trợ cho một thư viện”. Đây là cơ hội tốt cho quý vị góp phần làm nên sự thay đổi to lớn cho các em thiếu nhi sống trong những quốc gia đang phát triển. Quý vị sẽ nhận được bảng tổng kết hoàn chỉnh, hình ảnh và những cập nhật mới nhất về thư viện quý vị tài trợ.

Phí tài trợ cho một thư viện năm 2012

Phòng Đọc                                   3,500 USD
Góc Thư Viện spacer                 2,500 USD
Quyên Tặng Sách spacer           1,500 USD

 

Cơ hội trở thành tình nguyện viên

Sự đóng góp của các tình nguyện viên là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của chúng tôi. Nhờ sự nhiệt tình, tận tâm và đam mê của các tình nguyện viên, chúng tôi có thể đem sách đến cho hàng ngàn em thiếu nhi mà không tốn nhiều chi phí. Chúng tôi luôn tìm kiếm các tình nguyện viên mới! Là một tình nguyện viên, các bạn có nhiều cơ hội cùng với The Library Project đem sách và thư viện đến cho các em học sinh trường tiểu học và trại mồi côi ở Trung Quốc và Việt Nam. Nếu các bạn muốn trở thành tình nguyện viên, vui lòng liên hệ với Trưởng nhóm Tình Nguyện Viên của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

Trở thành Đối tác

The Library Project hợp tác với các doanh nghiệp ở nhiều mức độ khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về cách mà các doanh nghiệp và nhân viên của họ tham gia vào dự án của chúng tôi để tạo nên sự thay đổi to lớn đối với các em thiếu nhi ở Trung Quốc và Việt Nam.

Sự tham gia của nhân viên các doanh nghiệp

The Library Project luôn mong nhận được sự tham gia của nhân viên các doanh nghiệp trong việc quyên góp xây dựng thư viện. Các nhân viên có thể chơi cùng các em thiếu nhi, trao quà, giúp tổ chức các khóa đào tạo Thủ Thư và sắp xếp sách theo loại. Đây vừa là cơ hội tốt cho nhân viên các doanh nghiệp đóng góp một phần công sức của mình vào việc nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường tiểu học vùng sâu vùng xa vừa là cơ hội cho họ trở nên thân thiết với nhau hơn.

Hãy tài trợ cho một thư viện

The Library Project đã phát triển chương trình “Hãy tài trợ cho một thư viện”. Đây là cơ hội tốt cho quý vị góp phần làm nên sự thay đổi to lớn cho các em thiếu nhi sống trong những quốc gia đang phát triển. Quý vị sẽ nhận được bảng tổng kết hoàn chỉnh, hình ảnh và những cập nhật mới nhất về thư viện quý vị tài trợ.

Chương trình thu thập sách

Tổ chức một buổi thu thập sách tại công ty của quý vị là một cơ hội tốt làm nên sự thay đổi mà không cần đầu tư nhiều tiền của và công sức. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị Bảng hướng dẫn Làm thế nào để tổ chức một buổi quyên góp sách giúp quý vị lên kế hoạch cho buổi quyên góp sách tại công ty của quý vị.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là phương pháp tốt để tham gia vào The Library Project của chúng tôi. Các tình nguyện viên tổ chức các sự kiện nhỏ nhưng lại là nhân tố quan trọng giúp chúng tôi có đủ kinh phí xây dựng thư viện cho nhiều trường tiểu học và trại mồ côi.