Trường Đinh Thiện Lý tổ chức gây quỹ xây dựng thư viện

Từ ngày 11/3 đến 22/3/2019, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM) đã tổ chức hoạt động Readathon nhằm hưởng ứng chương trình xây dựng thư viện cho trẻ em nghèo của The Library Project. Thông qua sự kiện, các em học sinh trong trường đã đóng góp được số tiền tương đương với một tủ sách STEM, cùng với đó là chương trình Hướng dẫn đọc sáchTập huấn giáo viên cho trường tiểu học vùng nông thôn. Ngoài ra, hàng trăm cuốn sách khoa học, lịch sử, truyện cổ tích,… cũng đã được quyên góp trong chương trình này.

 

 

Chương trình gồm hai hoạt động: Quyên góp sách trong toàn trường và tổ chức Ngày hội sách cũ với các gian hàng bán sách cũ gây quỹ từ thiện. Chỉ trong một buổi, 25 gian hàng của 25 lớp do các em học sinh tự quản lý đã thu về một số tiền quỹ lớn, vượt kỳ vọng của nhà trường.

 

Thầy và trò Trường Đinh Thiện Lý lựa chọn sách để ủng hộ quỹ từ thiện. Ảnh: Trường Đinh Thiện Lý.

 

Chị Vương Lê Giang, nhóm trưởng Thư viện Trường Đinh Thiện Lý, chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên của thư viện trường trong nhiều năm trở lại đây. Năm 2019 là năm chương trình được tổ chức thành công nhất với tổng số tiền quyên góp tăng 37.97% so với năm 2018.”

 

Thành viên của The Library Project và thư viện Trường Đinh Thiện Lý cùng chụp ảnh với các thùng sách do học sinh trường quyên góp. Ảnh: The Library Project

 

Chị Uyên và chị Giang, thủ thư Trường Đinh Thiện Lý, nhận giấy chứng nhận cho các học sinh tham gia chương trình. Ảnh: The Library Project.

 

Đây không chỉ là sự đóng góp của nhà trường mà còn là tâm huyết của tất cả các em học sinh tham gia chương trình, mong muốn được đem đến một nền giáo dục tốt hơn cho các em học sinh vùng nông thôn. Chúng tôi tin rằng những hành động nhỏ có thể tạo ra sự thay đổi lớn. Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn cũng quan tâm đến việc thực hiện một chiến dịch gây quỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chân thành cảm ơn Trường Đinh Thiện Lý vì đã đồng hành cùng The Library Project, mang tri thức tới với các trẻ em nghèo tại Việt Nam.


Lawrence S.Ting School’s book fair to fundraise for TLP children’s libraries.

Lawrence S.Ting School in Vietnam organized a book fair on March 15 to fundraise The Library Project's children’s libraries for poor children. Through the event, students in this school have contributed the amount of money equivalent to an entire STEM Classroom Library, as well as a Lireracy Program and Teacher Training for rural elementary schools. In addition, hundreds of books about science, history, fairy tales, etc. have also been donated from March 11 to March 22, 2019.

 

 

The program consists of two activities: Book donation and Book fair. In the Book fair, students in 25 classes managed their own booths, selling their old books to fundraise. In one afternoon, they collected a large amount of funds, exceeding the school's expectation.

 

Teachers and students of Lawrence S.Ting School chose books to support the charity. Photos by Lawrence S.Ting School.

 

Ms. Vuong Le Giang, head librarian of Lawrence S.Ting School, said: “This is an annual activity of our school library for many years. This year is the year we raised the most money, nearly 38 percent more than the previous year.”

 

The Library Project's member and Lawrence S.Ting librarian are standing with donated books from the school's students. Photo by TLP.

 

Ms, Uyen and Ms. Giang, Lawrence S.Ting School librarians, receive certifications for students taking part in the event. Photo by TLP.

 

This contribution is not only from a school but also from all students participating in the event, hoping to bring a better education for children in rural areas. We believe small actions can make a big change. If you or your organization are also interested in making a fundraising campaign, contact us for more information.

Thanks to Lawrence S.Ting School for helping us bring knowledge to children in rural Vietnam.


Gameloft tặng 3 tủ sách làm quà Tết cho trường tiểu học tại Vĩnh Long

Ngay trước thềm xuân Kỷ Hợi, vào ngày 22/1/2019, Gameloft đã cùng The Library Project tặng một phần quà Tết đầy ý nghĩa cho một trường tiểu học tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đó là 393 cuốn sách cho 89 em nhỏ và 9 giáo viên trong trường.

 

Hai em học sinh cùng đọc chung một cuốn sách dạy về ý chí.

 

Các tủ sách được đặt trong góc phòng học, giúp các giáo viên và học sinh dễ dàng tiếp cận.

 

Đợt quyên góp lần này của Gameloft gồm 3 tủ sách STEM cho 3 lớp học. Các cuốn sách có nội dung tập trung vào lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Ngoài ra, tủ sách còn có một bộ STEM Activity Kit, gồm một cuốn sách hướng dẫn và các dụng cụ cần thiết để thực hành các thí nghiệm đơn giản. Những cuốn sách khác là chuyện kể, dạy các em về lòng tốt, sự dũng cảm, sự đa dạng và bình đẳng giới. Tất cả mang đến cho các học sinh tại trường cơ hội được hiểu biết toàn diện hơn về STEM, cũng như nâng cao khả năng đọc viết của các em.

 

Sau khi tham gia buổi Hướng dẫn đọc sách được tổ chức bởi thành viên của TLP, các em học sinh bắt đầu khám phá tủ sách mới của mình.

 

Ngôi trường nhỏ này nằm gần bờ sông, được bao bọc bởi những lùm cây. Chỉ có một con đường đất quanh co nhỏ hẹp dẫn tới nơi đây. Trước khi The Library Project và Gameloft tới, ngôi trường chưa có một cuốn sách nào làm tài liệu học tập và giảng dạy bổ sung. Nhờ có buổi quyên góp này, nơi đây đã có gần 400 cuốn sách mới.

 

Một tủ sách STEM chứa hơn 100 cuốn sách, một quả địa cầu, vài tấm bản đồ và đồ chơi giáo dục. Trong buổi Hướng dẫn đọc sách, các em học sinh tham gia kể chuyện và cùng nhau ngồi đọc sách.

 

 

 

Các thành viên của Gameloft cùng tham gia vào buổi Hướng dẫn đọc sách và chơi trò chơi cùng các em nhỏ nhân dịp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi. 89 em nhỏ lớp 1, 2, 4 và lớp 5 giờ đây đã được tiếp cận với các đầu sách chất lượng. Không chỉ vậy, 9 giảng viên của trường cũng đã có các tài liệu và dụng cụ giảng dạy phù hợp với lứa tuổi của các em.

 

Thành viên của Gameloft cùng các thầy cô giáo và cán bộ địa phương hỗ trợ sắp xếp tủ sách.

 

Chị Hằng và chị Mai - nhân viên của Gameloft - hướng dẫn các em chơi trò chơi đập heo.

 

Các em nhỏ trong trường đều rất vui khi được cầm trên tay những cuốn sách đầu tiên.

 

Các giáo viên, cán bộ địa phương, đội ngũ The Library Project và Gameloft cùng chụp ảnh cạnh tấm biển ghi nhận đóng góp.

 

Cảm ơn Gameloft vì sự đóng góp và hỗ trợ của các bạn nhằm cải thiện nền giáo dục cho các trẻ em vùng nông thôn Việt Nam.

 

Bài: Kristin Harper & Nguyên Nhi. Ảnh: TLP.


Gameloft gives a New Year Gift of 3 libraries to rural school in Vietnam

Just before Lunar New Year, on January 22, 2019, Gameloft donated children’s libraries to a rural school in Vietnam in coordination with The Library Project. Gameloft's donation consisted of 392 Vietnamese language children's books, impacting 9 teachers and 89 students.

Two boys are sharing a book about good will.

The libraries go directly into the classrooms, giving teachers & students direct access to their new books.

 

The Gameloft Library Project consisted of 3 STEM Classroom Libraries, a bookshelf for each classroom. These libraries have an emphasis on educational books about science, technology, engineering and math. The books teach children about topics such as the environment, climate challenges and pollution. Also included is a science activity “how-to” book and STEM Activity Kit, which includes material to conduct simple science experiments in the classroom. Other books focus on narrative stories that teach about diversity, kindness, bravery and gender equality. Together, The Library Project’s STEM Classroom Library holistically helps improve STEM education as well as literacy and writing skills.

 

After a Literacy Program conducted by TLP members, these young students explore their new libraries.

 

Gameloft donated 3 STEM Classroom Libraries to a rural school in Vinh Long province. The small school is only accessible by a winding, narrow dirt path. Situated near the river and surrounded by trees, the school had no additional educational materials before Gameloft’s library donation. Because of this donation, the school went from 0 additional books to 392 books.

 

A STEM Classroom Library has more than 100 educational books, a globe, several maps and games. In the Literacy Program, students can try telling stories to other classmates, then they will have their own quiet reading time.

 

 

 

Gameloft staff attended the library donation, took part in the Literacy Program and played games with the students to bring in the Year of the Pig. 89 students spanning grades 1, 2, 4 and 5 will now have direct access to high-quality educational resources. Further, 9 teachers will have direct access to these libraries, giving them the ability to use the books, STEM Activity Kits and educational toys while teaching.

 

To prepare the libraries, Ms. Hang and Ms. Mai from Gameloft, along with teachers and government officials, stamp all the books and help organize them for each library.

 

Ms. Hang and Ms. Mai from Gameloft help the students in a pig-smashing game as they race to be the first to break the pigs

 

Students in this rural school are super excited with their first books.

 

School teachers and administrators, The Library Project team and volunteers and Gameloft staff stand by the donation sign after the libraries are complete.

 

Thank you, Gameloft, for your generous donation and for your continued support to improving education in rural Vietnam!

 

Photos by TLP.


Mekong Capital tặng thư viện cho trường tiểu học với hơn 1.200 học sinh tại TP.HCM

Một thư viện với 1.050 cuốn sách thiếu nhi đã được quyên tặng tới trường tiểu học An Phú Tây 2 tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Với sự đóng góp tài chính từ Mekong Capital, The Library Project đã mang đến một không gian đọc sách đầy thú vị cho 1.211 trẻ em và 46 giáo viên trong trường.

 

Các thành viên của The Library Project và Mekong Capital tổ chức hoạt động cho các học sinh tại trường tiểu học An Phú Tây 2.

 

Trải nghiệm thú vị

Trong buổi quyên tặng thư viện, một chương trình Hướng dẫn đọc sách đã được tổ chức. Các em được nghe thành viên của The Library Project đọc truyện, và 6 bạn nhỏ đã xung phong trổ tài trong một cuộc thi kể chuyện nho nhỏ. Các em cũng được chứng kiến một thí nghiệm về sự biến đổi của các giọt nước màu. Ai cũng bất ngờ và háo hức trước hiện tượng này và muốn đọc các cuốn sách khoa học để tìm hiểu thêm. Một cậu bé chia sẻ với chúng tôi trong buổi Hướng dẫn đọc sách: “Hôm nay em rất vui vì có sách và trò chơi mới. Em mong tụi em sẽ có nhiều buổi sinh hoạt thú vị như vậy!”. Chúng tôi hy vọng rằng sự thích thú, phấn khích của các em sẽ kéo dài bền lâu, và các em sẽ tìm thấy niềm yêu sách trong không gian thư viện vui vẻ và an toàn này.

Những cuốn sách mới hợp với lứa tuổi khiến các em rất thích thú, chúng dạy cho các em về khoa học, môi trường, lòng dũng cảm và sự tốt bụng. Theo lời một thủ thư của nhà trường, đây cũng là một nguồn tài liệu tham khảo tốt cho các cuộc thi kể chuyện giữa các trường trong tương lai.

“Cơ sở hạ tầng của trường chúng tôi khá tốt, nhưng chúng tôi chỉ có một số ít sách thiếu nhi. Thư viện này đem lại một sự hỗ trợ lớn cho cả nhà trường và các em học sinh” - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Phú Tây 2.

 

6 học sinh tranh tài giành danh hiệu người kể chuyện hay nhất.

 

Chị Thủy, một nhân viên của TLP, hỗ trợ một em học sinh lớp 4 đọc sách.

 

Một tình nguyện viên của TLP thực hiện thí nghiệm vui với những giọt nước màu.

 

 

Về Mekong Capital

Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng. Được thành lập năm 2001, Mekong Capital đầu tư vào các công ty đang trên đà phát triển nhanh, với các kế hoạch mở rộng tham vọng; cam kết mạnh mẽ tạo giá trị tại các công ty mà Mekong Capital đầu tư. Quan trọng hơn, mục mục đích của Capital Capital là nhằm “Cải thiện vốn cổ phần tư nhân, tạo ra sự đột phá, giàu có và trọn vẹn”

Mekong Capital hợp tác với The Library Project triển khai dự án The Mekong Capital Library Project, là một trong các hoạt động Six-Forces của công ty - Future Changer - cam kết mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một tương lai tốt đẹp hơn. Dự án tập trung vào việc cải thiện khả năng đọc viết của trẻ em nông thôn tại Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Nhân tài và Văn hóa doanh nghiệp của Mekong Capital trao tặng tấm biển ghi nhận cho ông Phạm Trung Nhân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Phú Tây 2.

 

 

Các nhân viên của Mekong Capital đã cùng nhau sắp xếp sách, đặt bàn, ghế và dán áp phích. Các hoạt động vui cho trẻ em cũng được tổ chức bởi các thành viên của hai tổ chức. Đây là thư viện đầu tiên Mekong Capital quyên tặng cùng The Library Project, nhưng ấn tượng mà nó để lại trong lòng những người tham dự rất quý giá. Chị Hoàng Hạc, nhân viên của Mekong Capital, chia sẻ: “Thật sự không có gì sánh bằng niềm đam mê đọc sách của các em”.

 

The Library Project là một tổ chức phi lợi nhuận quyên tặng các thư viện trẻ em cho các trường học nông thôn và trại trẻ mồ côi ở châu Á. Chúng tôi cũng thực hiện các chương trình Hỗ trợ đọc viết cho trẻ em và Tập huấn cho giáo viên. Đến nay, chúng tôi đã quyên góp hơn 2.600 thư viện, tập huấn cho hơn 30.000 giáo viên và tác động đến hơn 1 triệu trẻ em. Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn muốn cùng chúng tôi đem thư viện đến cho các em, hãy truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

 

Ảnh chụp bởi Mekong Capital


Mekong Capital donates library in Ho Chi Minh City, impacts over 1,200 children

This beautiful library, which has 1,050 Vietnamese language children’s books, was donated to An Phu Tay 2 elementary school in Binh Chanh district, Ho Chi Minh city. With the financial donation from Mekong Capital, The Library Project has brought this reading room to life. The donation impacted 1,211 children and 46 teachers.

 

Members of The Library Project and Mekong Capital organize activities for young students in An Phu Tay 2 elementary school.

 

An exciting experience

During the donation, a Literacy Program was conducted, in which TLP staff tell stories for children and six young students took part in a story telling contest. They also got to witness a fun experiment with colored water drops. Everyone was excited and eager to read STEM books to learn more about it. “Today I’m very happy with our new books and games. I hope we can have more days like this.” - a kid told us during the Literacy Program. It is our hope that this excitement will last as they find their love for reading in this fun and safe place.

The children were thrilled with all these new age appropriate books teaching them about science, environment, bravery and kindness. These books are also a great resource for future story-telling competitions among schools, according to a librarian.

 “The infrastructure of this school is good, but we only have a small number of books inside. This donation is a big help for both our school and the kids.” - said the Principal of An Phu Tay 2 elementary school.

 

6 young students compete for the title of best story teller.

 

Ms. Thuy, a TLP staff, helps a four-grader reading book.

 

A TLP volunteer shows students a fun experiment with colored water drops.

 

 

More about Mekong Capital

Mekong Capital is a Vietnam-focused Private Equity firm, specializing in consumer driven businesses. Established in 2001, Mekong Capital invests in fast-growing companies, with ambitious expansion plans; it is strongly committed to adding significant value at each of its investee companies. More importantly, Mekong Capital’s purpose is to “Reinvent​ Private Equity, generating breakthroughs​​, wealth and fulfillment”.

In partnership with The Library Project, Mekong Capital has implemented The Mekong Capital Library Project as one of Six Forces activities – Future Changer, which commits to enable disadvantaged children to have access to a better future. The project specifically focuses on improving rural children’s literacy in Vietnam.

 

Ms. Nguyen Thi Minh Giang, Director of Talent & Culture of Mekong Capital hands the donation sign to Mr. Pham Trung Nhan, Principle of An Phu Tay 2 school.

 

 

Mekong Capital's staff joined hands to load children’s books, setting up tables, chairs and posters. Fun activities for kids were also organized by both team members. This is their first library donation with The Library Project, but the impression it left in both members' memory is precious. As Ms. Hoang Hac, an employee of Mekong Capital said, "Nothing beats seeing their passion in reading, to be honest." To both organizations, this is not an one-day-off event but a fundamental kick-start for children's future. The beautiful thing about a school library is it lives, it stays just as relevant on day one as it will ten years into the future.

 

The Library Project is a 501(c)(3) organization that donates children’s libraries to underfunded, rural schools and orphanages in Asia. We also conduct Literacy Programs and Teacher Trainings. To date, we have donated over 2,600 libraries, trained over 30,000 teachers and impacted over 1 million children. To find out how you or your company can be involved, please visit our website.

 

Photos taken by Mekong Capital's member