image top_01

Chào mừng các bạn đến với The Library Project!

The Library Project quyên tặng sách và thư viện cho các trường học, cộng đồng và trại mồ côi ở Châu Á. Bởi vì chúng tôi ý thức rằng giáo dục là yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu sự thiếu thốn của những quốc gia đang phát triển. Như chúng tôi đã chứng kiến, giáo dục thực sự đem lại sự thay đổi!

Trang web The Library Project là nguồn tài liệu tốt nhất để các bạn biết về Chương Trình, Kết quả và Cách làm thế nào để Tham gia dự án cùng chúng tôi.

Để xem báo cáo tổng kết năm 2011 của The Library Project, các bạn hãy nhấp vào đây.


Các Chương Trình

The Library Project cung cấp thư viện đầy màu sắc “an toàn thoải mái cho trẻ”. Dự án tập trung vào các trường tiểu học vùng sâu vùng xa, các cộng đồng, các trại mồ côi ở Châu Á. The Library Project không xây dựng một thư viện mới hoàn toàn mà chúng tôi tận dụng không gian hiện có ở địa phương nhằm tiết kiệm chi phí đồng thời mang lại hiệu quả cao. Vì việc hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ở Châu Á khá khó khăn nhưng lại là việc đáng làm nên chúng tôi luôn lập kế hoạch, trang bị sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa và tổ chức quản lý hậu cần để hoàn thành tốt công việc.

Phòng Đọc — Phòng Đọc là một nơi vui vẻ để các em thoải mái tận hưởng thú vui đọc sách. Phòng được trang bị bàn ghế, kệ sách và tranh ảnh đầy màu sắc tạo nên không gian “an toàn thoải mái cho trẻ”. Chương trình này dành cho các trường học lớn có hơn 100 học sinh.

Góc Thư Viện — Góc Thư Viện gồm các kệ sách đặt trong góc của một lớp học và trong tầm với của trẻ. Kiểu thư viện này là giải pháp hoàn hảo cho các trường thiếu phòng làm Phòng Đọc. Chương trình này dành cho các trường học nhỏ dưới 100 học sinh.

Quyên Tặng Sách — Chương trình Quyên Tặng Sách dành cho các trường học, các cộng đồng và trại trẻ mồ côi đã có các dụng cụ như bàn ghế, kệ sách nhưng chưa có sách. Chương trình thường quyên tặng sách cho các trường lớn có hơn 500 hoc sinh.

Với mỗi loại chương trình nêu trên, chúng tôi luôn khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và các em ở địa phương nhiều nhất có thể. Việc này vừa giúp quyên góp được nhiều sách ở địa phương vừa làm cho người dân địa phương nhận biết được vấn đề thiếu thốn cơ sở vật chất của các trường học và cộng đồng. Các em nhỏ có cơ hội góp sức vào việc xây dựng và phát triển của thư viện bằng những việc làm rất nhỏ như mở thùng sách, sắp xếp các tấm đệm, dọn dẹp không gian mới. Để cảm ơn sự giúp đỡ của các em, chúng tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ với nhiều bong bóng, tranh ảnh và các trò chơi giáo dục bổ ích.

Phạm vi hoạt động

The Library Project đang thực hiện dự án quyên tặng sách và thư viện ở Trung Quốc và Việt Nam.

Trung Quốc — The Library Project đã có mặt ở 23 tỉnh thành trên toàn Trung Quốc. Chúng tôi quyên tặng cho các trường tiểu học nghèo vùng sâu vùng xa nhất Trung Quốc. Số tỉnh thành chúng tôi đến ngày càng tăng. Chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Chúng tôi làm việc chặt chẽ cùng họ về những địa điểm mà họ mong muốn quyên tặng.

Việt Nam — The Library Project đã chính thức bắt đầu hoạt động quyên tặng thư viện ở Việt Nam vào năm 2012. Trong năm đầu tiên, chúng tôi sẽ tập trung vào khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long của Việt Nam, và từ từ mở rộng hoạt động ra toàn quốc. Mục tiêu của chúng tôi là quyên tặng 25 thư viện trong năm 2012.


Kết Quả

Cho đến hôm nay, The Library Project đã quyên tặng được hơn 800 thư viện trên toàn Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó, hơn 350 thư viện dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2012. Chúng tôi đã quyên tặng các loại thư viện lớn nhỏ khác nhau, tất cả đều nhằm mục đích nâng cao học thức của các em thông qua thư viện sách đầy màu sắc.

picture frame_single_small_adopt_a_library_top

Kết quả đạt được trong năm 2011 và Mục tiêu đề ra trong năm 2012

The Library Project đã có một năm 2011 thành công đáng kinh ngạc. Chỉ trong năm 2011, chúng tôi đã quyên tặng được 254 thư viện – tăng 131% so với 110 thư viện trong năm 2010. Trong số 254 thư viện có 120 “Góc Thư Viện” và 134 “Phòng Đọc”.

Tính từ ngày mới thành lập đến cuối năm 2011, The Library Project đã quyên tặng tổng cộng 541 thư viện. Hơn 300,000 quyển sách thiếu nhi đã đến tay hơn 250,000 em thiếu nhi. Chúng tôi không thể đạt được kết quả đáng kinh ngạc này nếu không có sự giúp sức của các đối tác, tình nguyện viên và đội ngũ nhân viên tận tâm.

Tiếp bước thành công rực rỡ của năm 2011, năm 2012 cũng sẽ là một năm đáng mong đợi của The Library Project. Trong khi vẫn tiếp tục nâng cao các chương trình hiện tại, chúng tôi vừa quyên tặng trong nước vừa mở rộng quy mô hoạt động ra các nước khác. Chúng tôi rất hào hứng với việc đưa The Library Project vào hoạt động chính thức tại Việt Nam nhằm nâng cao cơ sở vật chất cho nhiều trường học nghèo vùng sâu vùng xa, các trại mồ côi và các cộng đồng bằng cách mang đến cho các em nhỏ không gian đọc sách đầy màu sắc và thoải mái vui vẻ.

 

350,000 quyển sách đã được quyên tặng

350,000 là số sách thiếu nhi The Library Project đã quyên tặng cho các trường tiểu học nghèo vùng sâu vùng xa, các trại mồ côi và các cộng đồng trên toàn Trung Quốc và Việt Nam. Để thu được số sách này, chúng tôi đã hợp tác với các nhà sách lớn trong khu vực, các nhà phân phối sách trực tuyến cũng như các nhà sách nhỏ lẻ. Chúng tôi được giảm giá từ 20 – 80% so với giá bán lẻ sách trên thị trường. Nhờ vậy, chúng tôi mua được những quyển sách chất lượng cao cho các thư viện với giá rất hợp lý.

The Library Project quyên tặng các loại sách thiếu nhi bản ngữ đa dạng phong phú từ sách lịch sử, khoa học, truyện ngắn, truyện ngụ ngôn đến sách tập đọc cho các em nhỏ tuổi, từ điển thiếu nhi, sách tham khảo cho thiếu nhi và các loại truyện tranh thiếu nhi. Mỗi trường còn nhận được các loại từ điển bách khoa dành cho các em học sinh lớn hơn. Toàn bộ sách đều đầy màu sắc với chất lượng in tốt nhất.

 

8,000 Thủ Thư được đào tạo

Tính đến hôm nay, chúng tôi đã đào tạo được hơn 8,000 Thủ Thư ở cả Trung Quốc và Việt Nam. Chúng tôi đã thiết kế một khóa học Đào tạo Thủ Thư trọn gói cho giáo viên ở trường tiểu học vùng sâu vùng xa và nhân viên trại mồ côi. Khóa học này đào tạo các Thủ Thư biết cách hướng dẫn học sinh ghi nhận khi mượn và trả sách, cách sử dụng sách thiếu nhi trong phòng học cũng như cách khuyến khích học sinh tham gia vào việc quản lý thư viện.

Đào tạo Thủ Thư là một khóa học “cấp tốc” về cách quản lý một thư viện mới, đào tạo các giáo viên và nhân viên trở thành Thủ Thư chỉ sau một ngày. Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, 98% thư viện được sử dụng mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Kết quả này làm chúng tôi rất tự hào và nó trở thành động lực cho chúng tôi tiếp tục thực hiện mục tiêu của mình mỗi ngày.


Hãy Tham gia

Quyên góp ngay

Tham gia quyên góp cho The Library Project rất dễ dàng và đáng làm. Nếu quý vị muốn tham gia quyên góp vật phẩm hay chi phí xây dựng một thư viện hoàn chỉnh, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ và trực tiếp hướng dẫn quy trình cho quý vị một cách chặt chẽ. Sự quyên góp của vị rất quan trọng đối với chúng tôi.

Trong quá trình quyên góp, quý vị có quyền chỉ định địa điểm và kiểu thư viện quý vị muốn quyên góp. Quý vị cũng có cơ hội quyên tặng để tỏ lòng tưởng nhớ đến một người bạn hay người thân trong suốt quá trình quyên tặng. Nhấp vào nút phía dưới để thực hiện việc quyên góp bằng cách điền thông tin tín dụng của quý vị vào hệ thống an toàn và bảo mật của chúng tôi.

The Library Project là một tổ chức phi chính phủ (Mã số thuế là 501c3) nên tất cả các quyên góp của quý vị đều được trừ thuế.

 

picture frame_single_small_book_collections_top

 

Hãy tài trợ cho một thư viện

The Library Project đã phát triển chương trình “Hãy tài trợ cho một thư viện”. Đây là cơ hội tốt cho quý vị góp phần làm nên sự thay đổi to lớn cho các em thiếu nhi sống trong những quốc gia đang phát triển. Quý vị sẽ nhận được bảng tổng kết hoàn chỉnh, hình ảnh và những cập nhật mới nhất về thư viện quý vị tài trợ.

Phí tài trợ cho một thư viện năm 2012

Phòng Đọc                           3,500 USD
Góc Thư Viện                  spacer    2,500 USD
Quyên Tặng Sách         spacer       1,500 USD

Cơ hội trở thành tình nguyện viên

Sự đóng góp của các tình nguyện viên là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của chúng tôi. Nhờ sự nhiệt tình, tận tâm và đam mê của các tình nguyện viên, chúng tôi có thể đem sách đến cho hàng ngàn em thiếu nhi mà không tốn nhiều chi phí. Chúng tôi luôn tìm kiếm các tình nguyện viên mới! Là một tình nguyện viên, các bạn có nhiều cơ hội cùng với The Library Project đem sách và thư viện đến cho các em học sinh trường tiểu học và trại mồi côi ở Trung Quốc và Việt Nam. Nếu các bạn muốn trở thành tình nguyện viên, vui lòng liên hệ với This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Trở thành Đối tác

The Library Project hợp tác với các doanh nghiệp ở nhiều mức độ khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về cách mà các doanh nghiệp và nhân viên của họ tham gia vào dự án của chúng tôi để tạo nên sự thay đổi to lớn đối với các em thiếu nhi ở Trung Quốc và Việt Nam.

Sự tham gia của nhân viên các doanh nghiệp

The Library Project luôn mong nhận được sự tham gia của nhân viên các doanh nghiệp trong việc quyên góp xây dựng thư viện. Các nhân viên có thể chơi cùng các em thiếu nhi, trao quà, giúp tổ chức các khóa đào tạo Thủ Thư và sắp xếp sách theo loại. Đây vừa là cơ hội tốt cho nhân viên các doanh nghiệp đóng góp một phần công sức của mình vào việc nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường tiểu học vùng sâu vùng xa vừa là cơ hội cho họ trở nên thân thiết với nhau hơn.

Hãy tài trợ cho một thư viện

The Library Project đã phát triển chương trình “Hãy tài trợ cho một thư viện”. Đây là cơ hội tốt cho quý vị góp phần làm nên sự thay đổi to lớn cho các em thiếu nhi sống trong những quốc gia đang phát triển. Quý vị sẽ nhận được bảng tổng kết hoàn chỉnh, hình ảnh và những cập nhật mới nhất về thư viện quý vị tài trợ.

Chương trình thu thập sách

Tổ chức một buổi thu thập sách tại công ty của quý vị là một cơ hội tốt làm nên sự thay đổi mà không cần đầu tư nhiều tiền của và công sức. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị Bảng hướng dẫn Làm thế nào để tổ chức một buổi quyên góp sách giúp quý vị lên kế hoạch cho buổi quyên góp sách tại công ty của quý vị.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là phương pháp tốt để tham gia vào The Library Project của chúng tôi. Các tình nguyện viên tổ chức các sự kiện nhỏ nhưng lại là nhân tố quan trọng giúp chúng tôi có đủ kinh phí xây dựng thư viện cho nhiều trường tiểu học và trại mồ côi.

 


Liên hệ

Chúng tôi luôn mong nhận được các câu hỏi và thắc mắc của quý vị! Nếu quý vị có bất cứ câu hỏi nào về việc quyên góp, chương trình, cơ hội trở thành tình nguyện viên hoặc bất cứ câu hỏi nào về vấn đề tài chính, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào.

Các Văn phòng

Văn phòng chính
The Library Project
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
2509 East Ridge Creek Road
Phoenix, AZ 85024 USA
Điện thoại: +1 415 670 9591

Văn phòng đại diện ở Trung Quốc – Thượng Hải
The Library Project
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Wheelock Square
1717 West Nanjing Road
Room 2501 Shanghai, China 200040
Điện thoại: +68 111 1111 1111

Văn phòng đại diện ở Trung Quốc – Xi’an
The Library Project
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Cheng Shi Hao Xing Mansion
Room 1609
An Dong Jie Bei Kou
Xi'an, Shaanxi, China 710054
Điện thoại: +68 029 6227 3348

Văn phòng Việt Nam
The Library Project
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Lầu 2, 115 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, TPHCM
Điện thoại: +84 (0)83 514 2908

Buy cheap web hosting service where fatcow web hosting review will give you advices and please read bluehost review for more hosting information.
Get Involved  —  Our Partners  —  FAQ  —  Site Map  —  Contact Us
emailsignupfacebooktwitter

Copyright © 2014 The Library Project, Inc. All rights reserved.